05:23 ICT Thứ năm, 21/08/2014

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tổng Hợp

Đức Thánh Cha, tiếp xúc với Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và thảo luận về Syria, và bán đảo Đại Hàn

VATICAN (CNS) – Công nhận tầm quan trọng hai bên đóng góp trong chính trường quốc tế, Đức Thánh Cha Phanxicô và Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã gặp gỡ tại Vatican ngày 9 tháng 4, để thảo luận về các nổ lực chung để cổ võ hòa bình và bảo vệ phẩm giá con người.

Bạn trẻ Dương Quyết Thắng - người không tay lọt vào chung kết Vietnam`s Got Talent

Anh Thắng đã cho chúng ta những cảm nghiêm sâu sắc về ý chí của con người, khi chúng ta có niềm tin không có gì là không thể.

Đức Giáo Hoàng chọn vị lãnh đạo Dòng Phan sinh làm Thư ký Thánh bộ Dòng tu: cha Jose Rodriguez Carballo

Trong lần bổ nhiệm đầu tiên mang đầy ý nghĩa cho các chức vụ ở Toà Thánh, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đi một bước bất bình thường là đặt vị đứng đầu hiện nay của một Hội Dòng, cha Jose Rodriguez Carballo, làm Thư ký của Thánh bộ Đời sống Thánh hiến và Tu đoàn Tông đồ (trước kia gọi là ‘Thánh bộ Dòng Tu’).

Bổ nhiệm đầu tiên của Đức giáo hoàng Phanxicô tại giáo triều Rôma

WHĐ (06.04.2013) – Hôm nay 06-04-2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm cha José Rodríguez Carballo vào chức vụ Tổng thư ký Bộ Phụ trách Đời sống Thánh hiến và các Hiệp hội Đời sống Tông đồ (Bộ Tu sĩ). Chức vụ này khuyết từ khi Đức Tổng giám mục Joseph William Tobin, C.Ss.R., nguyên Tổng thư ký Bộ Tu sĩ, được bổ nhiệm làm Tổng giám mục Indianapolis, Indiana, Hoa Kỳ, hồi tháng Mười 2012. Đây là bổ nhiệm đầu tiên của Đức tân giáo hoàng cho một chức vụ của giáo triều Roma.

Đức Giáo hoàng Phanxicô qua cái nhìn của một người bạn cũ

Cha Gustavo Larrazabal, dòng Thừa sai Claret, một người bạn cũ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, nói chuyện về quá khứ của ĐGH hồi còn ở Argentina và ý nghĩa của nó đối với tương lai Giáo Hội.

Đức Thánh Cha Phanxicô khẳng định lập trường mạnh mẽ chống lại giáo sĩ lạm dụng tính dục

Vatican City (CNA/EWTN News) - Đức Thánh Cha Phanxicô đã tái khẳng định tiến trình xử lý của Tòa Thánh Vatican do Đức Thánh Cha Bênêđictô thiết lập XVI đối với các trường hợp linh mục lạm dụng tính dục.

Giáo hội liên đới sâu sắc với trẻ tự kỷ và gia đình các em

WHĐ (04.04.2013) – Nhân kỷ niệm Ngày “Thế giới nhận biết về chứng tự kỷ” lần thứ VI, ngày 02 tháng Tư 2013, Đức Tổng giám mục Zygmunt Zimowski, chủ tịch Hội đồng Tòa thánh về mục vụ cho nhân viên y tế, đã gửi một sứ điệp cho các tín hữu khắp nơi nhằm chia sẻ với các gia đình đang gặp phải những gánh nặng chăm sóc và nuôi dạy các em tự kỷ, qua đó mời gọi Kitô hữu và những người thành tâm thiện chí khắp nơi bày tỏ tình liên đới sâu sắc với các em tự kỷ và gia đình.

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện trước mộ Chân phước giáo hoàng Gioan Phaolô II

WHĐ (03.04.2013) – Ngày 02 tháng Tư 2013, tròn 8 năm ngày Đức Chân phước giáo hoàng Gioan Phaolô II qua đời, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến trước mộ của Chân phước và quỳ gối im lặng cầu nguyện lâu giờ.

Sứ điệp Phục Sinh Urbi et Orbi 2013 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Tôi muốn mời gọi tất cả mọi người: chúng ta hãy đón nhận ân sủng của Đức Kitô Phục Sinh! Chúng ta hãy để cho lòng thương xót của Chúa đổi mới chúng ta, chúng ta hãy để Chúa Giêsu yêu thương chúng ta, hãy để sức mạnh của tình yêu Chúa biến đổi cuộc sống của chúng ta.

Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành Đêm Canh thức Phục sinh

WHĐ (31.03.2013) – Đêm Canh thức Phục sinh do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự diễn ra lúc 20g30 thứ Bảy Tuần Thánh, 30-03, tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô với khoảng 4000 người tham dự.

Đức giáo hoàng Phanxicô bổ nhiệm tân Tổng giám mục Buenos Aires (Argentina)

WHĐ (29.03.2013) – Ngày 28-03-2013, Đức giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức giám mục Mario Aurelio Poli, hiện đang là giám mục giáo phận Santa Rosa, làm Tổng giám mục Tổng giáo phận Buenos Aires (Argentina).

Sách “Hướng dẫn về đời sống và thừa tác vụ linh mục”, ấn bản mới

WHĐ (29.03.2013) – Bộ Giáo sĩ vừa phát hành ấn bản mới của “Sách Hướng dẫn về đời sống và thừa tác vụ linh mục”. Lý do của ấn bản mới này được Bộ giải thích ngay trong Lời nói đầu: Khuynh hướng thế tục hóa phát triển rất mạnh trong những thập kỷ gần đây đã buộc Huấn quyền phải đưa ra quan điểm rõ ràng.

Thánh Lễ Truyền Dầu tại Nhà Thờ Chính Tòa Thái Bình năm 2013

Sáng thứ Năm Tuần Thánh (28.3.2013), tại Nhà Thờ Chính Tòa Thái Bình, Đức Cha Phêrô long trọng cử hành Thánh Lễ Làm Phép Dầu. Trong thánh lễ này, các linh mục cùng lặp lại lời các ngài đã tuyên hứa trong ngày lãnh nhận hồng ân Thánh chức.

ĐÀNG THÁNH GIÁ THỨ SÁU THÁNH 2013 TẠI COLOSSEUM DO ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ CHỦ SỰ

Tiếng gọi mời bước theo Chúa được trao cho mọi người, nhất là những người trẻ và những ai đang đứng trước thử thách của chia rẽ, chiến tranh hay những bất công, và những ai đang chiến đấu để trở nên những dấu hiệu của hy vọng và những người xây dựng hòa bình giữa anh chị em mình.

Lễ Quan Thày Hội Đồng Hương Giáo Xứ Bồng Tiên, Miền Nam 20-03-2013

Chung niềm vui cùng Giáo Hội hoàn vũ, Hội Đồng Hương Giáo Xứ Bồng Tiên khu vực phía Nam hân hoan mừng Lễ Thánh Giuse bổn mạng, và họp mặt đầu Năm, trong tâm tình cậy trông, tín thác và tạ ơn.